Maestro บูติกกีต้าร์ในงบ7-8หมื่น ที่ดีที่สุดในโลก

เผยแพร่เมื่อ : 2019/09/10 โดย cin guitars

หากใครกำลังมาหากีต้าร์ดีๆสักตัว โดยตั้งงบไว้สัก 7-8หมื่นบาท อย่าเพิ่งซื้อกีต้าร์ตัวไหน ถ้ายังไม่ได้ลอง Maestro วันนี้ Cin Guitars จะพาคุณไปพบกับคำตอบว่าทำไม Maestro ถึงเป็นบูติคกีต้าร์ที่ดีที่สุด ในงบ 7-8 หมื่นบาท

Maestro อาจไม่เป็นที่รู้จักในบ้านเรามากนักแต่หากถามถึงกีต้าร์แบรนด์นี้จากมือกีต้าร์ Fingerstyle ระดับโลกหรือนักสะสมกีต้าร์ Premium ทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Maestro กีต้าร์ระดับ Custom Made ที่มีคุณภาพ มีนำ้เสียงที่ดีฟังง่าย ทัชชิ่งเล่ยสบายมือ

เหตุผลที่Maestro ถึงเป็นบูติคกีต้าร์ที่ดีที่สุด ในงบ 7-8 หมื่นบาท

 

1. ราคา

ราคาเป็นเรื่องแรกที่ต้องคำนึงเวลาจะซื้อกีต้าร์สักตัว และถือเป็นหนึ่งจุดแข็งของกีต้าร์ Maestro เพราะในงบประมาณเท่านี้ หากเราจะซื้อแบรนด์กระแสหลัก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์จาก อเมริกา หรือ ญี่ปุ่น อาจได้เพียงแค่รุ่นเริ่มต้น ที่ผลิตในโรงงาน อเมริกา หรือ ญี่ปุ่น สเปคไม้ธรรมดาๆอย่าง Spruce & Mahogany หรือสำหรับแบรนด์กระแสหลักบางแบรนด์อาจได้เพียงไม้ทดแทนอย่าง Sapele แต่สำหรับ Maestro สิ่งที่คุณได้ครับ กลับมานั้น เรียกได้ว่า คุ้มเกินคุ้ม ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรไม้,สเปคไม้ระดับ Premium , รูปแบบการผลิตที่มีความพิถีพิถันสูง , โทนเสียงที่ดีมีเอกลักษณ์

2. มีสเปคให้เลือกหลากหลายรุ่น

เนื่องจาก Maestro เป็นแบรนด์ที่คลุกคลีอยู่กับวงการดนตรีมานาน แล้วคุณพ่อของ Hozen เจ้าของแบรนด์ Maestro ก็ทำแบรนด์ เปียโน ชื่อ Renner Piano ทำให้ Maestro นั้นมี Stock ไม้ระดับพรีเมี่ยมหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Adirondack Spruce , German Spruce , Swiss Moon Spruce , Cedar , Koa , Wenge , Madagascar Rosewood , Flame Maple เป็นต้น ที่แทบจะเรียกได้ว่ากว่าจะมีสเปคแบบนี้ให้เห็น ก็จะอยู่ในกีต้าร์ระดับแสนปลายๆก็ว่าได้

 

3. Maestro เป็น กีตาร์ระดับ Custom Built 100%

Maestro เป็น กีตาร์ระดับ Custom Built อย่างเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ การคัดเลือกไม้ , การ Tap-Tune เพื่อให้มีการตอบสนองได้อย่างเต็มที่ เสียงเปิดตั้งแต่วันแรก , การใช้กาว Hot Hide Gule , การเหลา Bracing โดยช่างผู้ชำนาญ ตลอดจนไปถึง การ Set-up แอคชั่นและองศาคอเพื่อให้เล่นง่าย ทัชชิ่งที่เล่นสบายมือ

โดยให้ความสำคัญในเรื่องของ “คุณภาพมากกว่าจำนวน" และไม่เคยหยุดการพัฒนาตลอดมา จนเกิดเป็นแนวคิดที่แน่วแน่ว่า "Maestro don't just be good or great ,but we are always pushing ourselves to be better. "

 

4. มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและฝีมือคน

Maestro มีการใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักร เช่นการตัด Body และ เหลาคอ ด้วยเครื่อง CNC  เพื่อให้กีต้าร์ทุกตัวมีความเที่ยงตรง และ งานฝีมือที่ต้องใช้ช่างที่มากประสบการณ์เป็นผู้ดำเนินการเท่านั้น เช่นการ Tap-Tune ,การเหลา Bracing ด้วยมือ,การเจาะรู Sound Port เป็นต้น

5. Maestro เป็นกีต้าร์แห่งการพัฒนา

Hozen เป็นนักทดลองและพัฒนานวัตกรรมของกีต้าร์อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ Maestro สามารถตอบสนองได้ดีขั้น  ไม่ว่าจะเป็นการใช้Carbon-fibreเพื่อเสริมความแข็งแรงของคอ ทำให้คอกีต้าร์ Maestro สามารถออกแบบให้มีความบาง เล่นง่าย แต่แข็งแรง ,การเจาะรู Soundport เพื่อเพิ่มอรรถรสให้ผู้เล่นได้ยิน Overtone และ ย่านเสียงในช่วง Low-End มากขึ้น ,การใช้ไม้ Double Top เพื่อเพิ่ม  ความพุ่งของเสียง Projection, ความกังวาน ,Sustain ,ความครบถ้วนของเสียงกีตาร์ ,Fundamentals และ เพิ่ม Overtones ของกีตาร์ เป็นต้น

 

6. นำ้เสียง ดีไซน์ และทัชชิ่ง

3 เรื่องนี้ เป็นสมการหลักที่ของกีต้าร์ Maestro นำ้เสียงที่หวาน แต่คมชัดมีพลัง ,ดีไซน์ที่นอกจะสวยเป็นเอกลักษณ์ ยังตอบโจทย์เรื่องสรีระของร่างกาย ด้วยBeveled Armrest ที่ช่วยให้รู้สึกวางแขนได้สบายขึ้น ไม่เมื่อย ไม่เจ็บ , และทัชชิ่งที่เล่นง่าย Tension หรือแรงตึงของสายที่ออกแบบมาอย่างพอดี ทำให้คนที่ได้ลองกีต้าร์ Maestro ตกหลุมรักแบรนด์นี้อย่างหมดใจ

 

ทดลองกีตาร์ Maestro ได้เลยวันนี้ที่ Cin Guitars สาขา Siam Paragon และ สาขา The Promenade

เปิดทำการทุกวัน 10.30 - 21.00น.

สาขา Siam Paragon โทร 094-615-5444 
สาขา The Promenade โทร 084-616-5559

** สามารถเข้าไปดูรายละเอียด สเปค ราคากีต้าร์ Maestro ทุกรุ่นได้ กดรูปได้เลย **

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี