สัมผัสทุกความรู้สึกในของ Damien Rice บนกีตาร์ Lowden

เผยแพร่เมื่อ : 2019/09/12 โดย cin guitars

พูดถึง Damien Rice น้อยคนที่จะไม่รู้จักเค้าคนนี้ หนุ่มไอริชคนนี้ บรรเลงบทเพลง เคล้าความโศกมายาวนานนับ 20 ปี มีได้คอนเสิร์ต World Tour ไปทั่วทั้งโลก และได้รับการขนานนามว่า ชายผู้ร้องเพลงเศร้า ได้อย่างเศร้าลึกถึงขีดสุดของอารมณ์

เพลงของ Damien นั้นมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ด้วยเนื้อหาและทำนองเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงเอาอารมณ์เหงา เศร้า โรแมนติกออกมาได้อย่างดี  บทเพลงจากปลายปากกาและเสียงของเขา เป็นเสมือนบทกวีที่เต็มไปด้วยความรู้สึกมากมาย บอกเล่าเรื่องราวผ่านท่วงทำนองที่มีพื้นฐานมากจากดนตรีพื้นบ้านสไตล์ไอริชและสก็อต ทำให้คนฟังสัมผัสได้ถึงความเศร้าอย่างบาดอารมณ์ อย่างไม่เหมือนใคร 

- Damien Rice เกิดในปีค.ศ. 1973 ในประเทศไอร์แลนด์ ในเมืองคิดาร์ เขาเริ่มต้นถนนสายดนตรีจากการเป็นสมาชิกวงดนตรีร็อคที่มีชื่อว่า Juniper ที่มีชื่อเสียงมากในยุค 90 แต่แล้วในปี ค.ศ. 2002 เขาตัดสินใจที่จะเป็นศิลปินเดี่ยว ด้วยแนวทางของเค้าเอง โดยยึดแนวเพลงแบบไอริชโฟลค์ ซึ่งมีกลิ่นความไพเราะในแบบเหงา ๆ กินใจผู้ฟัง จนในที่สุดเพลงของเขาเป็นที่ติดหูคนฟัง และเพลง The Blowers Daughter ของเขาถูกนำไปประกอบภาพยนตร์ดังเรื่อง Closer จนติดชาร์ตบิลบอร์ดและได้รับรางวัลหลายรางวัลในขณะนั้น 

- Damien Rice คือศิลปินโฟล์คร็อคที่ดีที่สุดคนหนึ่งในระดับโลก ที่มีบทเพลงดังมากมาย อาทิเช่น The Blower's daughter , Delicated , Elephant และอื่นๆ อีกมากมาย และทุกครั้งที่ได้ไปแสดงบัตรคอนเสิร์ตของเค้าจะถูกขายหมดในเวลาที่รวดเร็ว ในทุกๆ ที่

- Damien เป็นคนที่ใส่ในในทุกๆ รายละเอียดของบทเพลงเป็นอย่างมาก ทั้งในงานบันทึกเสียง และ แสดงสด ครั้งหนึ่งที่เขาได้มาทำการแสดงในไทยที่ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เขาถึงขั้นขอให้ลดแอร์ทุกตัวลงจนแทบจะปิด เพื่อให้คนฟังได้ยินทุกอรรถรส ทุกรายละเอียด ที่เขาบรรเลงออกมาจริง ๆ เลยทีเดียว 

ภาพเมื่อ Concert Damine Rice live in Bangkok ปี 2016 

- และภาพจำอีกอย่างหนึ่ง ถ้าคุณเป็นแฟนเพลงของ Damien หรือคนที่ได้ฟังและดูวิดีโอของเค้าอยู่เสมอๆ คือกีตาร์เก่าๆ ที่มีสภาพ แทบจะผุพัง ตัวหนึ่งที่อยู่คู่กับเค้ามากว่า 20 ปี บนวงการดนตรีระดับโลก รวมถึงใช้งานในภาคสตูดิโอด้วย คือกีตาร์ Lowden S5CP ที่ผลิตในช่วงปี 1980 และเค้ายังใช้มันมาจนถึงปัจจุบันนี้ ในทุกๆ คอนเสิร์ตเลยทีเดียว 

กีตาร์ Lowden นั้นก็เป็นแบรนด์ระดับโลกจากไอร์แลนด์เช่นเดียวกับ Damien Rice 

- เสียงกีตาร์ในบทเพลงของเค้า มีความละเมียดละไม ดุดัน คมชัด สมจริง และละเอียดอ่อน ทุกๆ รายละเอียด จะถูกกำหนดโดยไดนามิคที่แตกต่างกัน เคล้าไปกับเสียงร้องที่บาดลึก ไม่ว่า damine จะรู้สึกแบบไหน เค้าจะสามารถถ่ายทอดมันออกมาสู่ผู้ฟังด้วยกีตาร์ Lowden คู่ใจของเค้าได้เสมอๆ 

 

- และใครที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์ผ่านกีตาร์ Lowden จากมือ Gorge Lowden ช่างผู้มากประสบการณ์ในเวทีระดับโลกมากกว่า 40 ปี  และเป็นแบรนด์คุณภาพจาก ไอร์แลนด์ ที่ศิลปินระดับ World Class อย่าง Damien Rice , Ed Sheeran , John Glom และอีกหลายคนเลือกใช้เป็นกีตาร์ประจำกายอยู่เสมอๆ สามารถเข้ามาเลือกซื้อ เลือกชมได้ที่

Cin Guitars สาขา Siam Paragon โทร 094-615-5444 

Cin Guitars สาขา The Promenade โทร 084-616-5559 

เปืดทำการทุกวัน 10.30 - 21.00น. 

และรับชมรายละเอียดกีตาร์ Lowden ทุกรุ่น ได้ที่
http://www.cinguitars.com/brand.php?id=4

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี