อยู่บ้านยังไงไม่ให้เบื่อ !!

เผยแพร่เมื่อ : 2021/01/11 โดย cin guitars

1.หัดทำอาหารหรือขนม
การทำอาหารเป็นกิจกรรมอันดับหนึ่งที่สามารถเห็นได้จากโซเชียลที่ใครหลายๆคนมักทำอาหารและถ่ายรูปหรือวีดีโอมาอวดกัน และช่วงนี้เหมาะที่สุด ที่จะเปลี่ยนครัวที่บ้านให้เป็นห้องเรียนเฉพาะกิจที่สามารถเรียนรู้การทำอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างเต็มที่ไปเลยครับ


2.ออกกำลังกายง่ายๆภายในบ้าน
หลายคนคงเป็นกังวลกันบ้างล่ะ ว่าช่วงอยู่บ้านเช่นนี้คงกินและนอนเป็นหลัก และสิ่งที่จะตามมาก็คือ “น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น” แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตัวเองถูกมั้ยครับ ดังนั้นหันออกกำลังกายอยู่บ้านกันดีกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายผ่านเครื่องออกกำลังกาย หรือจะให้ยูทูปเบอร์เป็นเทรนเนอร์ชั่วคราวในการออกกำลังในครั้งนี้ก็ได้ทั้งนั้นครับ


3.อ่านหนังสือที่ดองมานาน-มาอ่านต่อ
เราเชื่อว่าหลายคนเป็นนักอ่านครับ แต่อาจจะติดด้วยเหตุผลที่ว่า “ไม่ว่าง” ทำให้หลายคนต้องดองหนังสือเล่มโปรดไว้เสียนาน แน่นอนว่าช่วงกักตัวนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้หยิบเอาหนังสือเล่มโปรดนั้นมาเปิดอ่าน ไม่ว่าจะสายนิยาย การ์ตูน หรือสาระน่ารู้ต่างๆ คงต้องหยิบมาอ่านสักเรื่องสองเรื่องกันแล้วล่ะครับ


4.ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่  
ใช่แล้วเมื่ออยู่บ้านจะมีอะไรดีไปกว่าการทำความสะอาดบ้าน  ปัดกวาดเช็ดถูส่วนต่างๆ ของบ้านให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค   อะไรที่รกไม่เป็นระเบียบก็จัดให้เรียบร้อย  ของอะไรที่ไม่ได้ใช้เกินความจำเป็นก็เก็บใส่กล่องเพื่อเตรียมไปบริจาค และนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ ขอย้ำว่า "ควรทำเป็นอย่างยิ่ง" 


5.ฝึกและเล่นดนตรี

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิต เครื่องดนตรีมหาชนที่ใครหลายคนใช้ฝึกและเล่นช่วงโควิด-19 คงหนีไม่พ้นกีตาร์เป็นอย่างแน่นอน

และการเล่นดนตรีเป็นอีกทางเลือกที่ดีมากๆที่จะใช้เวลาที่เหลือจากการ Work from home ในการฝึกซ้อมและเริ่มต้นเล่น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด เราจะเห็นได้ว่ามีคลิปวีดีโอการฝึกเล่นเบื้องต้นของเครื่องดนตรีมากมาย หรือแม้กระทั้ง กีตาร์เอง ที่สามารถหาดูง่ายๆได้ในยูทูปหรือโซเชียลช่องทางอื่นๆ สามารถเรียนดนตรีออนไลน์ด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งการแก้เหงาในช่วงนี้ได้เหมือนกัน และอีกหนึ่งช่องทางที่แอดขอแนะนำเลย คือ www.http://cinguitars.com/article.php รวบรวมเทคนิคดีๆ ที่เหมาะสำหรับมือใหม่และมืออาชีพ ทั้งนี้ยังมีบทความดีๆมากมายให้ได้ลองอ่านและนำไปปรับใช้กันได้อีกด้วย


▪ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเห็นว่าเป็นประโยช์ ก็ช่วยแชร์ ช่วยกดไลค์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้ทีมแอดมิน Cin Guitars กันด้วยนะครับ แล้วเราจะขยันหา บทความดีๆ มาแบ่งปันกัน อีก และอย่าลืม หากกำลังมองหากีตาร์และอุปกรณ์ดนตรี แบรนด์ระดับเวิร์ดคลาส ขอเชิญทุกท่าน เข้ามาลองเลือกซื้อ สัมผัส และทดลองเล่น ได้ที่ Cin Guitars ทุกสาขา

 

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )